You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Admin

Sếp lớn

Bài gửiTiêu đề: Chống chỉ định với trứng gà Sat 22 Dec 2012, 09:331


Trong một số trường hợp nhất định, nhất là cơ thể bị các bệnh
như: tim mạch, sỏi thận, tiêu chảy… việc ăn trứng gà sẽ ảnh hưởng không
tốt đến sức khỏe.

>> Bí quyết tránh đau nhức lưng
>> OCD: sống trong sợ hãi




1. Bệnh tim mạch

Nghiên cứu mới của các nhà
khoa học thuộc Đại học Western (Canada) cho thấy rằng, ăn ba quả trứng
một tuần có thể làm các mảng bám ở thành động mạch dày lên. Các mảng bám
này sẽ thu hẹp không gian bên trong động mạch, khiến máu chảy qua khó
khăn hơn, buộc trái tim phải bơm mạnh hơn, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh
tim mạch và đột quỵ. Thêm vào đó, những mảng bám có thể vỡ ra, hình
thành các cục máu đông chặn dòng chảy của máu, gây đột quỵ hoặc đau tim.
Ngoài ra, hàm lượng cholesterol cao trong trứng gà cũng không tốt cho
người bị bệnh xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành vì làm thu hẹp, tắc
nghẽn động mạch vành.

2. Bị sỏi mật

Trứng
gà là thức ăn có hàm lượng đạm rất cao, trong khi đó, do sự kích thích
của viên sỏi lâu ngày trong túi mật, chức năng co bóp của túi mật của
người bệnh sẽ yếu dần, nếu người bệnh dùng thức ăn có hàm lượng đạm như
trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, khiến túi
mật vốn đã bị bệnh phải làm việc quá tải, từ đó sinh ra các triệu chứng
lâm sàng như: gây đau đớn, nôn mửa... Đôi khi, viên sỏi sẽ theo sự co
bóp của túi mật di chuyển đến cuống mật, làm tắc lối thông của dịch mật,
gây ứ đọng dịch mật, áp suất bên trong mật tăng cao, dẫn đến đau thắt
mật và viêm mật.

3.Tiêu chảy

Nhiều người
cho rằng khi bị tiêu chảy, người bệnh sẽ mất nước và chất dinh dưỡng nên
cần bồi bổ cơ thể bằng cách ăn nhiều trứng gà. Thật ra, đây là quan
niệm sai lầm. Bởi khi bị tiêu chảy, dịch tiêu hóa sẽ tiết ra ít hơn,
hoạt tính men tiêu hóa bị giảm nên việc hấp thu chất mỡ, đạm và đường
thường bị rối loạn. Cho nên, việc bổ sung trứng gà (thực phẩm giàu đạm
và chất béo) cho người bệnh không những sẽ làm mất đi tác dụng bổ dưỡng
cơ thể, mà ngược lại còn làm cho tình trạng bệnh càng nặng thêm. Vì thế,
trong thời gian bị tiêu chảy, không được cho người bệnh ăn trứng gà.

4. Sốt

Thành
phần chủ yếu của trứng gà là chất đạm, trong đó, chủ yếu là nhóm chất
đạm có thành phần đơn giản và luôn ở trạng thái hòa tan nên rất dễ hấp
thu vào cơ thể, dù vậy sau khi ăn chúng sẽ tạo ra nhiệt lượng rất cao.
Do đó, nếu cơ thể đã bị sốt lại còn ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt độ cơ
thể tăng lên nhanh chóng, làm tình trạng sốt càng thêm trầm trọng, rất
khó hạ sốt. Chính vì vậy, khi chăm sóc người bị sốt, người nhà bệnh nhân
nên tránh thêm trứng gà vào thực đơn bổ sung dinh dưỡng.

>> Kiểm định lại tính an toàn của vắc-xin
>> Khỏe đẹp chờ ngày "đèn đỏ"




THIÊN KIM (tổng hợp)
-------------------------------------------------------------------------------------------

Nguồn:thegioigiadinh.com.vn


_________________


nhong nhongLiên Hệ ADMIN qua Gmail: dk.hulken@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/hulken.dk
nhong nhong

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn được quyền trả lời bài viết

 
  • Forumotion.com | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog