You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

dinhnghia52

New Member

http://moitruongnhaty.com/

Bài gửiTiêu đề: Tác hại của nước bị nhiễm phèn Wed 22 Nov 2017, 17:051


Nước nhiễm phèn (hay nhiễm sắt) tức là nước có vị chua chua, có màu vàng, ngửi thấy mùi tanh, nên khi giặt quần áo bị ố vàng và những vật dụng sinh hoạt sử dụng lâu ngày bị hoen ố. Đặc biệt nếu chúng ta không xử lý nước nhiễm phèn kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Tác hại của nước bị nhiễm phèn là như thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu theo bài viết dưới đây.

Tác hại của nước bị nhiễm phèn
Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy 80% người mắc bệnh tại Việt Nam là do liên quan đến nước.Các bệnh liên quan đến ô nhiễm nguồn nước không thể hiện ngay lập tức mà tích tụ qua năm tháng. Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nguồn nước là tỉ lệ người mắc các bệnh cấp và mãn tính như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… tăng cao.
Thực tế cho thấy hàm lượng dư sắt, clo và chất asen trong nước máy vượt gấp 4 lần cho phép, nguồn nước bị nhiễm khuẩn, kim loại khi chạy qua hàng chục km đường ống dẫn với hàng ngàn mối nối han rỉ, …Nếu bạn không xử lý nước giếng bị nhiễm phèn nặng hoặc asen mà dùng để ăn uống rất dễ mắc bệnh ung thư. Nguồn nước ăn uống bẩn có thể gây nhiễm độc hệ tuần hoàn, thần kinh, thận... vô cùng nguy hiểm.
Tác hại của nước bị nhiễm phèn gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của con người. Do đó nước có tầm quan trọng ảnh hưởng đến chúng ta là rất lớn. Trong nước thiên nhiên, kể cả nước mặt và nước ngầm đều có chứa sắt. Hàm lượng sắt và dạng tồn tại của chúng tùy thuộc vào từng loại nguồn nước, điều kiện môi trường. Trong nước mặt, sắt tồn tại ở dạng hợp chất Fe3+, dạng keo hay huyền phù. Hàm lượng này thường không lớn và sẽ được khử trong quá trình làm trong nước. Trong nước ngầm, sắt thường tồn tại ở dạng ion sắt hóa trị 2 trong thành phần của các muối hòa tan như bicacbonat, sunfat, clorua..Hàm lượng sắt này thường cao và phân bố không đồng đều trong các lớp trầm tích dưới sâu. Khi trong nước có hàm lượng sắt cao, nước có mùi tanh và có nhiều cặn bẩn màu vàng, làm giảm chất lượng nước ăn uống sinh hoạt và sản xuất.
Để giải quyết vấn đề về nước bị nhiễm phèn, xử lý nguồn nước cấp để sinh hoạt và sử dụng gia đình, tìm ra các phương pháp xử lý hiệu quả. Bạn có thể liên hệ trực tiếp công ty môi trường Nhật Ý qua số HOTLINE 0987313246 (Mr.Nghĩa) để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn được quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog